30/11/14

Cách nấu thịt kho tàu thơm ngon cho ngày lạnh



Nguyên liệu:

Hướng dẫn:

Sơ chế thịt: Thịt cạo rửa sạch, cho vào trần sơ với nước sôi rồi vớt ra thái miếng vuông, ướp với hành tím đập dập, băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho ngấm. Chưng nước hàng: Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho khoảng 3 thìa đường vào, đun cho tới khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì thêm một ít nước vào, khuấy cho nước hàng tan hết  nhé.
cách nấu thịt kho tàu 
Kho thịt: Thêm thịt đã ướp vào, thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi, rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu cho thịt chín mềm.
  cách nấu thịt kho tàu 
Sau khoảng 30 phút, nước sẽ cạn dần và hơi sánh lại, thịt chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (thêm đường, mắm, muối nếu thấy cần) rồi rắc hạt tiêu và hành lá (nếu thích) rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng hoặc xôi đều rất ngon nhé
  cách nấu thịt kho tàu
Print Friendly

Thành phẩm thịt kho tàu đây nhé cả nhà. Ngon quá phải không nào.
cách nấu thịt kho tàu
Mình thích ăn thịt kho tàu dùng thịt ba chỉ, thịt kho vừa mềm, vừa thơm, ngậy mà không quá béo hay quá khô. Các bạn nên chọn thịt ba chỉ bụng, bì mỏng, mỡ mỏng, nhiều thịt. Phần thịt và phần mỡ dính liền với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nào không thích ăn mỡ thì có thể đổi sang thịt mông nhé.

Unknown

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Copyright @ 2013 Tết Âm Lịch 2015.

Designed by Templateify & Sponsored By Twigplay