Nguyên liệu:
- Thịt - 500gr (chọn thịt ba chỉ kho cho mềm và thơm nhé)
- Đường - Vừa đủ
- Muối - Vừa đủ
- Hạt tiêu - Vừa đủ
- Xì dầu - Vừa đủ
- Hành tím - 2 củ
- Dầu ăn - Vừa đủ
- Hành lá - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Sơ chế thịt:
Thịt cạo rửa sạch, cho vào trần sơ với nước sôi rồi vớt ra thái miếng
vuông, ướp với hành tím đập dập, băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa
nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho ngấm. Chưng nước hàng:
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho khoảng 3 thìa đường vào, đun cho tới
khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì thêm một ít nước vào,
khuấy cho nước hàng tan hết nhé.
Kho thịt: Thêm thịt đã ướp vào, thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi, rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu cho thịt chín mềm.
Sau khoảng 30 phút, nước sẽ cạn dần và hơi sánh lại, thịt chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (thêm đường, mắm, muối nếu thấy cần) rồi rắc hạt tiêu và hành lá (nếu thích) rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng hoặc xôi đều rất ngon nhé
Kho thịt: Thêm thịt đã ướp vào, thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi, rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu cho thịt chín mềm.
Sau khoảng 30 phút, nước sẽ cạn dần và hơi sánh lại, thịt chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (thêm đường, mắm, muối nếu thấy cần) rồi rắc hạt tiêu và hành lá (nếu thích) rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng hoặc xôi đều rất ngon nhé
Thành phẩm thịt kho tàu đây nhé cả nhà. Ngon quá phải không nào.
Mình thích ăn thịt kho tàu dùng thịt ba chỉ, thịt kho vừa mềm, vừa thơm, ngậy mà không quá béo hay quá khô. Các bạn nên chọn thịt ba chỉ bụng, bì mỏng, mỡ mỏng, nhiều thịt. Phần thịt và phần mỡ dính liền với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nào không thích ăn mỡ thì có thể đổi sang thịt mông nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét