Bánh khảo hay nhiều nơi còn gọi là bánh in gắn liền với ngày Tết tuổi thơ của rất nhiều người. Hôm nay sổ tay nấu ăn cùng mọi người làm món bánh này để chuẩn bị đón Tết nhé.
Nguyên liệu:
- Làm vỏ bánh
- Bột bánh khảo - 500 gr
- Đường cát trắng - 500 gr
- Nước lọc - 150 ml
- Nước hoa bưởi - 2 muỗng cafe
- Nước canh tươi - 1/4 muỗng cafe
- Làm nhân bánh
- Đậu xanh - 200 gr (không vỏ)
- Đường cát - 200 gr
- Mứt bí - 100 gr (xắt hạt lựu)
Hướng dẫn:
Bước 1 - Nấu nước đường:
Cho đường cát và nước lọc vào xoong nấu sôi cho tan đường, để lửa nhỏ
10 phút, khi đường kéo chỉ thì nhắc xuống để nguội. Tiếp tục cho thêm
nước chanh tươi vào xoong, dùng đũa khuấy cho đến khi đường đặc lại như
bột ướt rồi cho nước hoa bưởi vào trộn đều.
Bước 2 - Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt đậu ra cho vào xoong, đổ thêm nước vào nấu chín. Khi đậu xanh đã chín, vớt ra, xay nhuyễn, cho đường vào sên đến khi đậu không còn dính tay rồi trộn mứt bí vào.
Bước 3 - Làm bánh: Cho bột bánh in và nước đường thắng vào tô trộn rồi cán đều cho đường và bột quyện vào nhau. Đổ bột đã trộn đường vào 2/3 khuôn, cho một lớp nhân ở giữa, sau đó rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn. Dùng tay ém chặt hỗn hợp trong khuân, để ít nhất 30 phút sau mới cắt bánh thành từng miếng vuông (không cắt quá sớm vì bánh còn mềm sẽ bị vỡ).
Chúc các bạn thành công!
Bước 2 - Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt đậu ra cho vào xoong, đổ thêm nước vào nấu chín. Khi đậu xanh đã chín, vớt ra, xay nhuyễn, cho đường vào sên đến khi đậu không còn dính tay rồi trộn mứt bí vào.
Bước 3 - Làm bánh: Cho bột bánh in và nước đường thắng vào tô trộn rồi cán đều cho đường và bột quyện vào nhau. Đổ bột đã trộn đường vào 2/3 khuôn, cho một lớp nhân ở giữa, sau đó rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn. Dùng tay ém chặt hỗn hợp trong khuân, để ít nhất 30 phút sau mới cắt bánh thành từng miếng vuông (không cắt quá sớm vì bánh còn mềm sẽ bị vỡ).
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét